บริษัทรับทำวีซ่า VS ทำวีซ่าด้วยตัวเอง แบบไหนดีกว่ากัน ?

บริษัทรับทำวีซ่า

บริษัทรับทำวีซ่า VS ทำวีซ่าด้วยตัวเอง แบบไหนดีกว่ากัน ?

เมื่อพูดถึงการเดินทางไปต่างประเทศ การขอวีซ่ามักเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่จำเป็น ซึ่งกระบวนการนี้อาจซับซ้อนและใช้เวลานาน ส่งผลให้หลายคนใช้บริการจาก บริษัทรับทำวีซ่า แต่หลายคนแย้งว่าการยื่นขอวีซ่าด้วยตนเองเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและเชื่อถือได้มากกว่า ซึ่งในบทความนี้ ทาง FDI A&A จะสำรวจข้อดีและข้อเสียของทั้งสองวิธีเพื่อช่วยคุณตัดสินใจว่าตัวเลือกใดที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากกว่า หากพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยค่ะ!

บริษัทรับทำวีซ่า

บริษัทรับทำวีซ่า

ข้อดีของการใช้บริการบริษัทรับทำวีซ่า

 1. มีความเชี่ยวชาญและความรู้ : บริษัทรับทำวีซ่ามีความรอบรู้เกี่ยวกับกฎระเบียบด้านวีซ่าและมีประสบการณ์ในการติดต่อกับสถานทูตและสถานกงสุลต่างๆ ซึ่งสามารถให้ข้อมูลและคำแนะนำที่ถูกต้องตลอดขั้นตอนการสมัคร
 1. ประหยัดเวลาและสะดวกสบาย : บริษัทรับทำวีซ่าสามารถประหยัดเวลาของคุณโดยการจัดการเอกสารและวางใจว่าเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดจะถูกส่งอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังคุ้นเคยกับข้อกำหนดและสามารถช่วยปรับปรุงกระบวนการได้อีกด้วย
 1. คำแนะนำและความช่วยเหลือ : บริษัทรับทำวีซ่ามีความเชี่ยวชาญในกระบวนการและเอกสารที่ต้องการ ซึ่งจะคอยแนะนำและช่วยคุณในการเตรียมเอกสารที่จำเป็นได้อย่างถูกต้อง
 1. การติดตามและการแจ้งเตือน : บริษัทรับทำวีซ่าบางแห่งอาจมีบริการแจ้งเตือนเกี่ยวกับสถานะของวีซ่าหรือขั้นตอนต่าง ๆ ที่ต้องทำต่อไป ทำให้คุณเข้าใจและทราบข้อมูลเกี่ยวกับการขอวีซ่าของคุณได้ดีขึ้น ซึ่งทาง FDI A&A เป็นบริษัทรับทำวีซ่า ที่มีบริการติดตามสถานะเผื่อให้คุณทราบกระบวนการทุกขั้นตอน
 1. บริการเพิ่มเติม : บริษัทวีซ่าบางแห่งเสนอบริการเพิ่มเติม เช่น การแปลเอกสาร การนัดหมาย และการดำเนินการแบบเร่งด่วน บริการเหล่านี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณมีกำหนดเวลาที่จำกัดหรือมีข้อกำหนดเฉพาะ 

ข้อเสียของการใช้บริการบริษัทรับทำวีซ่า

 1. ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม : การใช้บริการบริษัททำวีซ่าอาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการทำด้วยตนเอง รวมถึงค่าบริการของบริษัทด้วย
 1. ข้อจำกัดในการควบคุม : บางครั้งการใช้บริการบริษัททำวีซ่าอาจทำให้คุณไม่สามารถควบคุมกระบวนการได้ตามต้องการ โดยต้องรอผลตอบรับจากบริษัท
 1. ความเชื่อถือได้ของบริษัท : การเลือกบริษัททำวีซ่าที่ไม่น่าเชื่อถือหรือไม่มีความเชี่ยวชาญอาจทำให้เกิดความล่าช้าในการขอวีซ่าหรือข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งทาง FDI A&A มีบริการรับทำวีซ่า ให้ความมั่นใจได้ด้วยประสบการณ์มากกว่า 28 ปี ปรึกษาขอคำแนะนำก่อนได้ ฟรี! ที่นี่
บริษัทรับทำวีซ่า

การสมัครวีซ่าด้วยตนเอง

ข้อดีของการสมัครวีซ่าด้วยตัวเอง

 1. ประหยัดต้นทุน : การใช้บริษัทรับทำวีซ่ามาพร้อมกับค่าบริการต่างๆ เมื่อยื่นขอวีซ่าด้วยตัวเอง คุณจะประหยัดเงินได้โดยหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเหล่านี้
 1. ความยืดหยุ่นในการจัดการเอกสาร : การยื่นขอวีซ่าด้วยตัวเองจะทำให้คุณสามารถควบคุมขั้นตอนการสมัครได้และมีความยืดหยุ่นในการจัดเตรียมเอกสารในการขอวีซ่า
 1. ประสบการณ์การเรียนรู้ : การดำเนินการตามขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าด้วยตัวเองอาจเป็นโอกาสในการเรียนรู้อันมีค่า ช่วยให้คุณได้รับความรู้โดยตรงเกี่ยวกับข้อกำหนด กฎระเบียบ และขั้นตอนที่เกี่ยวข้อง ความรู้นี้จะมีประโยชน์สำหรับการยื่นขอวีซ่าในอนาคต 

ข้อเสียของการสมัครวีซ่าด้วยตัวเอง

 1. ความซับซ้อนและความยากลำบากของขั้นตอน : กระบวนการขอวีซ่าอาจมีความซับซ้อนและจำเป็นต้องทำความเข้าใจข้อมูลอย่างละเอียดเพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น
 1. ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการโดนปฏิเสธ : หากข้อมูลหรือเอกสารไม่ครบถ้วนหรือไม่ถูกต้องตามข้อกำหนดของทางการที่ออกวีซ่า อาจทำให้วีซ่าของคุณถูกปฏิเสธ และต้องใช้เวลาและค่าใช้จ่ายในการแก้ไขหรือขอใหม่
 1. ข้อจำกัดในการขอวีซ่าบางประเภท : มีประเภทของวีซ่าบางแบบที่ต้องการเอกสารหรือข้อมูลที่เป็นไปตามเงื่อนไขของหน่วยงานหรือประเทศที่คุณยื่นคำขอ ซึ่งอาจทำให้ยากต่อการทำวีซ่าด้วยตัวเอง 
บริษัทรับทำวีซ่า

หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการขอวีซ่าทาง FDI Accounting & Advisory เป็นบริษัทรับทำวีซ่า จากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และความรู้ ความสามารถมากกว่า 28 ปี ที่ซึ่งจะช่วยการยื่นขอวซ่าเป็นเรื่องง่าย สะดวก ประหยัดเวลา ซึ่งเราให้บริการทั้งผู้ที่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศ หรือ ต้องการเดินทางเข้ามาในประเทศไทย ช่วยดูแลทั้งการยื่นวีซ่า ใบอนุญาตต่างๆ ใบรับรอง และเอกสารที่เกี่ยวข้อง เช่น การต่ออายุวีซ่า การของใบอนุญาตดารทำงาน สามารถตรวจสอบและขอรับบริการของเราได้ ที่นี่ ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อการเดินทางที่เรียบรื่นของคุณ !

 

FDI Accounting & Advisory ที่ปรึกษาทางธุรกิจอย่างครบวงวจร ง่าย ครบ จบ ในที่เดียว!

📞 Phone : 02 626 5999

📧 E-mail : infojob@fdi.co.th

🌐 www.fdi.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง